Ngọn hải đăng Vũng Tàu: Đường đi và kinh nghiẹm check in tham quan

Ngọn hải đăng Vũng Tàu: Đường đi và kinh nghiệm check in tham quan

Ngọn hải đăng Vũng Tàu là một trong những điểm tham quan và có nhiều góc chụp ảnh đẹp. Đây là nơi lưu giữ lại rất nhiều giá trị lịch sử và giúp bạn ngắm được toàn cảnh Bãi Trước Vũng Tàu một cách trọn vẹn nhất. Vậy muốn tham quan khu vực này bạn cần chuẩn bị những hành trang gì?

XEM THÊM:

Limosine.vn sẽ chia sẻ các thông tin thú vị để bạn tham khảo cho chuyến du lịch được hoàn hảo nhất nhé!

1. Ngọn hải đăng Vũng Tàu ở đâu? Hướng dẫn đường lên hải đăng Vũng Tàu chi tiết

Ngọn hải đăng Vũng Tàu: Đường đi và kinh nghiẹm check in tham quan

Ngọn hải đăng Vũng Tàu: Đường đi và kinh nghiẹm check in tham quan

Ngọn hải đăng ở Vũng Tàu là một địa điểm hấp dẫn mà bạn đừng bỏ lỡ trong tour du lịch  đến Vũng Tàu của bạn. Đây cũng là biểu tượng đặc trưng để nhận biết thành phố biển xinh đẹp này.

1.1. Ngọn hải đăng Vũng Tàu địa chỉ

Địa chỉ ngọn hải đăng Vũng Tàu tọa lạc ngay trên một ngọn núi nổi tiếng của thành phố này, đó là núi Nhỏ. Tuy được xây dựng trên cao nhưng đường đi lên ngọn hải đăng rất dễ dàng. Đây là cơ hội cho bạn vừa leo núi, vừa có thể tham quan một địa điểm du lịch nổi tiếng của nước ta.

Núi Nhỏ có độ cao 170m so với mực nước biển, không quá cao để bạn thực hiện hành trình leo núi thăm hải đăng một cách dễ dàng. Và khi nhìn từ chân núi lên, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ngay ngọn hải đăng trắng xóa, nổi bật trên phông xanh của đất trời.

1.2. Đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu

Ngọn hải đăng Vũng Tàu: Đường đi và kinh nghiẹm check in tham quan

Ngọn hải đăng Vũng Tàu: Đường đi và kinh nghiẹm check in tham quan

Ngọn hải đăng Vũng Tàu: Đường đi và kinh nghiẹm check in tham quan

Đường lên ngọn hải đăng cũng khá dễ dàng, bạn có thể xuất phát từ bến xe Vũng Tàu hay trung tâm thành phố đều được. Nếu đi bằng phương tiện cá nhân hay công cộng, bạn hãy chọn điểm đến là công viên Bãi Trước Vũng Tàu. Sau đó đi tiếp vào đường Hạ Long và chú ý đoạn đường gần bến Tàu Cánh Ngầm.

Đường lên ngọn hải đăng chính là đoạn đường nhựa thông thoáng đi thẳng lên đỉnh núi Nhỏ. Lúc này bạn có thể đi xe lên thẳng lên ngọn hải đăng với đường xá rộng rãi. Hay chọn cách đi bộ dọc theo sườn núi để ngắm nhìn cảnh vật bên dưới cũng rất thú vị.

1.3. Thuyết minh về ngọn hải đăng Vũng Tàu

Ngọn hải đăng Vũng Tàu: Đường đi và kinh nghiẹm check in tham quan

Ngọn hải đăng Vũng Tàu được xây dựng rất sớm và là ngọn hải đăng được xây dựng trước tiên nước ta. Ngọn tháp này cũng là một trong các nhận biết của Vũng Tàu. Do đó, khi đến tham quan vùng đất này, đa phần người ta đều chọn góc chụp với ngọn hải đăng để làm kỉ niệm.

Ngọn hải đăng cao đến 18m và có đường kính lên đến 3m. Vì thế bên trong ngọn hải đăng rất rộng rãi và cùng lúc có thể chứa nhiều người. Đường lên đây mềm mại, uốn lượn và đầy hoa lá đẹp. Phong cảnh hoang sơ hữu tình sẽ giúp cho du khách đến đỉnh núi nhẹ nhàng và không hề cảm thấy mệt mỏi.

Để giữ gìn cho biểu tượng này của Vũng Tàu luôn trường tồn với thời gian. Mỗi năm đều có đội ngũ bảo dưỡng và sửa chữa các sự cố phát sinh. Vì thế du khách đến đây đều cảm nhận ngọn hải đăng lúc nào cũng mới mẻ và dưỡng như nó cũng giữ mãi “tuổi thanh xuân” với thời gian.

XEM THÊM:  Top 25 Khu nghỉ dưỡng resort Phú Quốc giá rẻ đẹp view biển từ 3-4-5-6 sao

1.4. Ngọn hải đăng Vũng Tàu giờ mở cửa đóng cửa

Ngọn hải đăng Vũng Tàu: Đường đi và kinh nghiẹm check in tham quan

Ngọn hải đăng Vũng Tàu: Đường đi và kinh nghiẹm check in tham quan

Nơi đây hoạt động suốt ngày đêm nhưng chỉ mở cửa cho du khách vào tham quan vào khung giờ từ 7 giờ đến 22 giờ. Tùy thuộc vào thời gian bạn lưu trú tại Vũng Tàu và lịch trình của bạn mà chọn thời gian đến đây phù hợp. Dù đến ngọn hải đăng vào ngày hay đêm thì nơi đây vẫn có một nét đẹp riêng.

Không giống như nhiều nơi tham quan khác, khi lên ngọn hải đăng Vũng Tàu bạn không phải mất vé vào bên trong. Bạn có thể thoải mái tham quan, chụp choẹt ở khu vực này mà không phải mất một khoản chi phí dịch vụ nào.

Thời điểm giúp bạn có những bức ảnh sống ảo lý tưởng là vào lúc hoàng hôn buông xuống. Lúc này, những tia sáng cuối cùng của ngày còn vương lại sẽ khiến phong cảnh có chút gì lắng đọng, hữu tình. Hãy cố gắng bắt lấy khoảnh khắc này để giúp bạn lưu lại bức ảnh hoàn hảo nhất.

>>>> Hải đăng ở Vũng Tàu cũng gần biển bãi Trước, bãi Sau, có thể lên lịch trình để tham quan luôn 2 địa danh này. Tham khảo thêm ở đây: Bãi Sau Vũng Tàu có gì chơi? Kinh nghiệm tham quan ăn chơi chi tiết.

2. Lên ngọn hải đăng Vũng Tàu có gì chơi? Kinh nghiệm tham quan check-in

Lên ngọn hải đăng, bạn đâu chỉ ngắm ngọn tháp sừng sững này mà còn có thể trải nghiệm rất nhiều điểm thú vị xung quanh như sau:

2.1. Tìm hiểu lịch sử về ngọn hải đăng Vũng Tàu

Ngọn hải đăng Vũng Tàu: Đường đi và kinh nghiẹm check in tham quan

Ban đầu, ngọn hải đăng được xây dựng ở vị trí thấp hơn 20m so với vị trí hiện tại của nó. Tuy nhiên sau đó, người ta quyết định dời ngọn tháp này lên vị trí cao hơn trên đỉnh núi. Và khi đứng dưới chân núi, bạn có thể nhìn thấy rất rõ ngọn tháo này.

Giống như đa số những ngọn hải đăng khác trên cả nước, ngọn tháp này được xây dựng xem lối kiến trúc Châu Âu. Ngọn hải này có một khu điều hành riêng và chúng nối với nhau bởi một đường hầm vững chắc. Nếu bạn muốn leo lên đỉnh hải đăng, bạn phải leo hơn 50 bậc thang hình xoắn ốc và có thể nhìn ngắm toàn cảnh xung quanh.

Khi chưa có điện, muốn ngọn hải đăng hoạt động phải lên dây thiều mỗi 3 giờ một lần. Ngày nay, ngọn hải đăng đã hoạt động bằng điện và ánh sáng rọi xa đến 35 hải lý. Tán đèn có 2 lỗ thủng gần nhau, do đó khi đứng ở Bãi Trước vào buổi đêm, bạn sẽ thấy 2 đường sáng thẳng, quét tròn kế tiếp nhau.

2.2. Check in ngọn hải đăng Vũng Tàu

Ngọn hải đăng Vũng Tàu: Đường đi và kinh nghiẹm check in tham quan

Ngọn hải đăng Vũng Tàu: Đường đi và kinh nghiẹm check in tham quan

Có rất nhiều góc để bạn sống ảo với ngọn hải đăng Vũng Tàu, dĩ nhiên đầu tiên là bạn nên chụp với toàn cảnh tòa tháp này khi vừa đặt chân đến đây. Bạn có thể lựa chọn góc chụp bên lan can của đỉnh ngọn hải đăng. Hãy thử nhờ người đi cùng thực hiện góc chụp này từ dưới lên sẽ cho bạn bức ảnh chill lắm đấy.

Tùy thuộc vào thời gian bạn đến đây mà bạn sẽ có được bức ảnh rõ nét, trong veo với ngọn hải đăng buổi sáng. Hoặc một bức ảnh huyền ảo, lung linh vào buổi đêm với ngọn hải đăng.

Mặc khác, cung đường từ chân núi Nhỏ đến ngọn hải đăng cũng khá lãng mạn. Nếu đi bộ lên núi, bạn cũng đừng quên tranh thủ làm vài pô ảnh để lưu lại những kỉ niệm khi đến đây nhé.

2.3. Ngắm ngọn hải đăng Vũng Tàu về đêm

Ngọn hải đăng Vũng Tàu về đêm khá lấp lánh nhờ vào những ánh đèn được thắp lên. Lúc này, ngọn hải đăng cũng thực hiện nhiệm vụ của nó khi bắt đầu lên đèn soi đường cho tàu bè qua lại trên biển cả.

Lúc này, thành phố đã chìm ngập trong ánh sáng của đèn đêm. Từ ngọn tháp này nhìn xuống, bạn sẽ cảm nhận vẻ đẹp khác lạ của Vũng Tàu về đêm, với một màu sắc mới khác hẳn ban ngày. Đây sẽ là một trải nghiệm khiến bạn khó quên cho mà xem.

2.4. Tham quan lô cốt hải đăng Vũng Tàu

Từ ngọn hải đăng sẽ có một con đường với điểm đến là bãi lô cốt và nơi đây vẫn còn tàn tích của các pháo đài cũ tại Vũng Tàu. Đây là 1 trong 3 trận địa phòng thủ của Vũng Tàu, giúp nhân dân ta giữ gìn bờ cõi vững chắc.

Tại đây vẫn còn nhiều khẩu pháo lớn (không còn hoạt động) và hàng lô cốt kiên cố một thời. Bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với những vũ khí tuy hầm hố nhưng nhiệm vụ lớn lao với dân tộc.

XEM THÊM:  Top 6 Homestay quận 9 giá rẻ đẹp cho thuê nguyên căn gần Đại học

Từ vị trí này, bạn cũng có thể nhìn ngắm được toàn cảnh của Bãi Trước Vũng Tàu. Đặc biệt là cảnh thuyền bè tấp nập trên cảng Tàu Cánh Ngầm để hiểu thêm về cuộc sống và con người nơi đây.

2.5. Chụp ảnh sống ảo đường lên hải đăng Vũng Tàu

Đường lên ngọn hải đăng cực kỳ thơ mộng với một bên là sườn núi với nhiều cây cỏ nhiệt đới, còn bên còn lại là cảnh biển bao la chạy dài đến cuối chân trời. Đường đi rộng rãi, uốn lượn nhẹ nhàng và sạch sẽ, rất thích hợp cho những ai có sở thích sống ảo giữa nơi thiên nhiên kỳ thú này.

Khi gần đến ngọn hải đăng, hai bên vệ đường đều rợp bóng mát của hàng sứ cổ thụ và hàng phượng xum xuê. Nếu đến vào mùa hè hoa nở, cả hai bên đường đều ngập tràn những bông hoa trắng muốt xen lẫn màu đỏ thắm. Giữa phông nền này, chắc chắn bạn sẽ có được một bức ảnh nổi bật và đầy sức sống.

Còn khi đến đây vào mùa thu, những hàng cây hai bên đường đã rụng hết lá. Lúc này, cảnh vật hai bên đường trở nên hoang sơ hơn, bạn sẽ có được những bức hình lãng mạn trong khung cảnh như trong các bộ truyện ngôn tình.

2.6. Ngắm Vũng Tàu trên cao từ trên đỉnh ngọn hải đăng

Từ trên ngọn hải đăng nhìn xuống, bạn sẽ được ngắm trọn vẹn cảnh thành phố Vũng Tàu xinh đẹp. Lúc ban ngày, thành phố vũng tàu tấp nập người qua lại và toàn cảnh Bãi Trước Vũng Tàu tấp nập du khách vui đùa với sóng biển. Từ điểm nhìn này, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của biển Đông một cách trọn vẹn.

Còn khi nhìn Vũng Tàu từ ngọn hải đăng về đêm, bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình lung linh của khu vực này. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy các ánh đèn lấp lánh từ thuyền bè trên biển, tận hưởng những làn gió mát rượi từ biển thổi vào và tưới mát cả tâm hồn.

Có rất nhiều du khách chọn đến ngọn hải đăng về đêm vì lúc này sẽ ngắm được thành phố Vũng Tàu lung linh hơn. Nếu lịch trình của bạn thích hợp, hãy tranh thủ thời gian buổi đêm để đến đây nhé!

2.7. Thưởng thức cafe hải đăng Vũng Tàu

Gần ngọn hải đăng còn có một quán cà phê vô cùng nổi tiếng mang tên Milla Naked Soul. Quán cà phê này có vị trí khá đắc địa khi nằm rất gần với ngọn hải đăng và xa rời vẻ ồn ào, náo nhiệt của thành phố Vũng Tàu.

Quán được thiết kế theo phong cách xưa cũ với tone màu nâu gỗ vừa cổ điển, lại vừa ấm áp. Một không gian khá nhẹ nhàng, nồng ấm lại tĩnh lặng, rất phù hợp cho những ai muốn bình yên ngắm nhìn cảnh biển Vũng Tàu.

Đặc biệt, quán cà phê có phần sân thượng mát mẻ và có thể ngắm nhìn được toàn bộ cảnh biển hữu tình. Vì view khá đẹp nên bạn cần đến sớm để có được chỗ ngồi ưng ý.

Quán tọa lạc tại số 151 Ba Cu, Phường 4, thành phố Vũng Tàu với đa dạng đồ uống từ cà phê, sinh tố đến các thức uống có cồn. Mức giá đồ uống từ 35.000đ – -120.000đ nên khá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, kể cả sinh viên.

3. Lưu trú nghỉ lại đâu trên ngọn hải đăng Vũng Tàu

Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho nơi nghỉ chân gần ngọn hải đăng này. Tùy thuộc vào kinh tế và nhu cầu mà bạn có thể chọn ở khách sạn Hải Đăng Vũng Tàu, nhà nghỉ hay resort. Bạn có thể tham khảo những địa điểm sau đây:

3.1. Nhà khách, nhà nghỉ trên ngọn hải đăng Vũng Tàu

  • Nhà nghỉ 139: Đây là một trong những nhà nghỉ rất gần ngọn hải đăng của Vũng Tàu khi chỉ cách nơi này 3,7km. Nhà nghỉ rất sạch sẽ, chủ nhà thân thiện và có mức giá khá bình dân khi chỉ khoảng 200.000đ/đêm.

Địa chỉ: 34 Phan Chu Trinh, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Điện thoại: 093 830 40 72

  • Nhà nghỉ Hoàng Yến: Chỉ cách ngọn hải đăng 4,5km và bạn có thể di chuyển bằng xe máy dễ dàng khi đến tham quan ngọn hải đăng. Nhà nghỉ nhận được nhiều đánh giá tốt của khách hàng từng ở đây và có mức giá khá bình dân.

Địa chỉ: D6 Thái Văn Lung, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Điện thoại: 097 715 72 56

>>>> Tìm hiểu thêm các căn khác: Top 40 Khách sạn Vũng Tàu gần biển.

XEM THÊM:  Top 20 Nhà nghỉ Nha Trang giá rẻ đẹp gần biển Hòn Chồng đường Trần Phú

3.2. Homestay, khách sạn dưới chân núi gần ngọn hải đăng Vũng Tàu

  • HD House Homestay: Chỉ cách ngọn hải đăng khoảng 4,1km, đây là homestay mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm hài lòng. Homestay có cả view núi và view biển, mỗi phòng đều có ban công cho bạn ngắm cảnh rất lãng mạn.

Tùy thuộc vào từng loại phòng mà homestay sẽ có mức giá khác nhau. Mức giá tham khảo ở đây là từ 390.000đ/phòng.

Địa chỉ: 48/5/3 Lương Văn Can, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Liên hệ: 090 265 53 41

  • Amavi Homestay: Nơi đây chỉ cách ngọn hải đăng 2,8km nên bạn có thể di chuyển từ đây đến ngọn hải đăng rất nhanh chóng. Chủ nhà ở đây rất thân thiện và hay có những khuyến mãi nhỏ cho những du khách đi theo nhóm đông người.

Mỗi phòng được decor rất đẹp nên bạn có thể check-in sống ảo tại đây. Mỗi phòng có cách âm rất tốt và được xây theo hướng đón gió biển nên lúc nào cũng mát mẻ và thông thoáng.

Địa chỉ: Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Liên hệ: 0866 933 959

  • Sun Beach Hotel: Là khách sạn chỉ cách ngọn hải đăng 4,2km với nhiều phòng ốc rộng rãi thoáng mát. Nhân viên của khách sạn rất nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ khách hàng khi cần đến. Giá phòng khá tốt khi chỉ mất từ 600.000đ/đêm cho phòng giường đôi.

Địa chỉ: i1 Thái Văn Lung, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Liên hệ: 090 838 09 93

  • Joi Front Beach Hotel: Đây là khách sạn rất gần Bãi Trước Vũng Tàu và chỉ cách ngọn hải đăng 2,9km.View phòng khá đẹp với 3 mặt là kính trong suốt nên càng giúp cho không gian thêm rộng rãi. Giá phòng ở đây khá rẻ và nhân viên nhiệt tình nên được khách hàng đánh giá cao.

Địa chỉ: 136 Hạ Long, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Liên hệ: 0254 3510 884

>>>> Tham khảo thêm một loạt căn khác tại đây: Top 40 Homestay Vũng Tàu gần biển.

3.3. Thuê villa, đặt phòng resort ngay gần ngọn hải đăng Vũng Tàu

  • Kito Villa: Nơi đây chỉ cách ngọn hải đăng 4,6km với các phòng rất rộng rãi, mát mẻ với nhiều góc sống ảo sang chảnh. Villa có cả hồ bơi với các mực nước nông sâu khác nhau và trẻ em cũng có thể sử dụng được. Villa nằm tách biệt nên khá yên tĩnh, là nơi nghỉ dưỡng phù hợp cho gia đình.

Địa chỉ: 29 Lạc Long Quân, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Liên hệ: 0774455003

  • Hai Nam Villa Hotel Residence: Có vị trí chỉ cách ngọn hải đăng 3,8km với các phòng lớn đầy đủ tiện nghi. Villa có cả khoảng sân rộng lớn, thích hợp cho bạn tổ chức tiệc nướng ngoài trời khá vui vẻ đấy.

Địa chỉ: Bau Sen 08- A Chau Residential, 40 Phan Chu Trinh, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Liên hệ: 091 922 39 07

  • SV Boutique Resort: Đây là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho cả gia đình khi có các phòng yên tĩnh, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi. Resort có view biển phía trước và view đồi phía sau rất đẹp và chỉ cách ngọn hải đăng 4,3km. Tại đây có cả nhà hàng phục vụ các món ăn ngon từ Á sang Âu.

Resort Vũng Tàu còn phục vụ bữa sáng đa dạng theo yêu cầu của khách hàng. Nhân viên ở đây cũng rất nhiệt tình và phòng ốc luôn được dọn dẹp sạch sẽ mỗi ngày. Giá phòng từ 1.230.000đ/đêm cho một phòng giường đôi cũng khá hợp lý phải không?

Địa chỉ: 66/15 Hạ Long, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Liên hệ: 097 230 09 85

Bên trên chính là những thông tin về ngọn hải đăng Vũng Tàu cũng như các kinh nghiệm khi du lịch Vũng Tàu. Limosine.vn đã cố gắng chia sẻ đầy đủ nhất những thông tin liên quan. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp cho những ai đang có ý định du lịch ngọn hải đăng có được chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn hơn.

>>>> Tham khảo các bài viết liên quan du lich phố biển Vũng Tàu:

SUN LAN

Share bài viết nếu thấy nội dung hữu ích